ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ SEO สอนทำ SEO ขั้นพื้นฐาน

สอนทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Google ขั้นพื้นฐาน (ฟรี) โดยนักทำ SEO ที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี แบบเข้าใจได้ง่าย สามารถต่อยอดทำอันดับได้จริงบน Google ละเอียดทุกขั้นตอน หรือเพื่อให้เข้าใจหลักเกี่ยวกับ SEO ที่ถูกต้องได้มากขึ้นกว่าเดิม

กว่า 8 ปีที่เชื่อมั่นว่า PageSpeed ความเร็วของเว็บมีผลต่อ SEO เป็นจริงแล้ว

หากย้อนกลับไปเมื่อราวๆ ปี 2011-2012 ตอนนั้นมีบริการหนึ่งที่มีชื่อว่า Google Pagespeed Insights เกิดขึ้น ซึ่งก็คิดว่ายังไม่ค่อยมีใครสนใจมาปรับใช้กับ SEO สักเท่าไหร่นัก เพราะเป็นยุคของ Backlink ...

กลยุทธ์ SEO กับเทคนิคใหม่ SEO ที่มีชื่อเรียกว่า SnoopSEO คืออะไร ?

SNOOPSEO (สนูปเอสอีโอ) คือกลยุทธ์ SEO อย่างหนึ่งที่ถูกใช้เรียกโดยผมเอง เป็นคำที่ไม่มีความหมายแบบโดยตรงในศัพท์ภาษาอังกฤษ แต่หากลองแปลคำว่า SNOOP ความหมายตามพจนานุกรมบน Google Translate จะมีความ...

ทำไมจึงควรเลือกอายุโดเมนเก่าอายุเยอะ ที่มีค่า DA/PA สูง เพื่อทำ SEO Network

ภาพรวมและเหตุผลที่ผมมักเลือกอายุโดเมนเก่าอายุเยอะ ที่มีค่า DA/PA สูง เพื่อใช้ทำ SEO Network ในหัวข้อบทความนี้ จะเหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นทำ PBN และผู้ที่ต้องการเสริมความแข็งแกรงให้กับ SEO Network...

Name.com เว็บที่ผมเลือกใช้เพื่อหาโดเมน สำหรับทำ PBN หรือ SEO Network

โดยปกติแล้วเว็บที่ให้บริการจดโดเมน (รายใหญ่) ที่จัดเป็นผู้ให้บริการระดับโลกที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเว็บไซต์ ก็คงจะหนีไม่พ้น Godaddy.com และ Name.com อย่างแน่นอน ด้วยความที่มีความน่าเชื่อถื...

ทำความรู้จัก Backlink(s) คืออะไร? เวอร์ชั่นเห็นภาพง่ายจากประชาธิปไตยแบบไทย

หากใครที่ทำ SEO ไม่ว่าจะทำมามากน้อยเพียงใดก็ตาม จะต้องรู้จักหรือเคยได้ยินคำว่า Backlink (แบ็คลิ้งค์) อย่างแน่นอน ถ้าใครเข้าใจว่ามันคืออะไรแล้ว จะข้ามหัวข้อนี้ไปเลยก็ได้นะครับ หากใครที่อยากรู้ว...

5 เหตุผลที่ควรทำ SEO ให้เว็บไซต์

5 เหตุผลที่ทำไมควรต้องทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ และบทบาททความสำคัญของ SEO ที่ไม่ควรมองข้าม

เมื่อคนค้นหาสินค้าผ่าน Google มากขึ้น SEO จึงเข้ามามีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในการตลาดออนไลน์ ในยุคนี้คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้เลยว่าธุรกิจแบบ E-Commerce นั้นได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากกับการใช้ชี...

ความสำคัญและวิธีการเลือกใช้ Meta Tags แบบ H1-H6 ที่มีผลด้าน SEO บน Google

Meta Tags H1-H6 จุดเริ่มต้นแต่สำคัญของ SEO ที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด อีกหนึ่งเรื่องของ Off-Page ที่ไม่ควรพลาด และจัดเป็นส่วนสำคัญอันดับต้นๆ ของการทำ SEO (ดูต่อ: SEO คืออะไร?) เลยก็คงจะหนีไม่พ้นการ...

รู้จักกับ SEO (Search Engine Optimization) หนึ่งในเทคนิคการตลาดออนไลน์ ทำอันดับเพื่อให้ติดหน้าแรก Google

เริ่มต้นทำความรู้จักกับ SEO ว่าคืออะไร ? SEO (Search Engine Optimization) คืออะไร ? - SEO คือหนึ่งในเทคนิคการตลาดออนไลน์ที่ใช้ทำอันดับบน เสิร์ชเอ็นจิ้นท์ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google (กูเกิ้ล) , ...

ฝากรูป