เที่ยวพักเองคนเดียวครั้งแรก 2 วัน 1 คืน จองผ่าน Agoda ที่ แคนทารี โฮเทล อยุธยา (Kantaree Hotel Ayutthaya กับบรรยากาศห้องที่คุ้มค่าเกินราคกกว่าที่จะไปนอนพักผ่อนคนเดียวจริงๆ ในราคาห้องนี้ประมาณไม่เกิน 3 พันบาท หลังจากที่เดินทางมาไกล เมื่อเช็คอินเข้าที่พักก็จะได้คีย์การ์ด และคูปองสำหรับ Welcome Drink เครื่องดื่มต้อนรับ จำนวน 2 ใบ ให้เราประมาณนี้

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องก็จะเจอกับเตียงนอน ชุดโซฟา ฯลฯ ในห้องขนาดที่กว้างขวางกำลังดี ไม่อึดอัด ห้องนี้เป็นวิวเมือง ที่จะมองเห็นบรรยากาศโดยรอบของอยุธยาและท้องถนนได้อย่างชัดเจน

ภายในห้องมีชุดครัวขนาดย่อม โต๊ะทานอาหาร ตู้เย็น และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน ซึ่งถ้าไม่อยากทำอาหารเอง ก็สามารถโทรสั่งจากทางโรงแรมให้ขึ้นมาส่งได้

ภาชนะแก้ว กาแฟ จัดเรียงอย่างสะอาดเป็นระเบียบดีมาก

ไม่ได้มีแค่ครัว แต่ ช้อน ส้อม มีด เครื่องครัว มีให้พร้อม เสร็จสรรพ

ไม่เว้นแม้แต่หม้อต้มประกอบอาหาร ในห้องพักก็มีให้เนราใช้งานทำอาหาร อุ่นอาหาร อย่างครบครัน

มุมสำหรับนั่งทำงาน อ่านเขียน แต่งหน้า หรือนั่งพักผ่อนชมวิวด้านข้าง ก็จัดเตรียมไว้ให้อย่างลงตัว

ไดร์เป่าผมวางไว้ให้เรียบร้อยที่หน้ากระจก ก็น่าจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ทุกโรงแรมน่าจะมีแล้ว

ส่วนตัวมองว่าเกือบทั้งห้องเพอร์เฟ็คแล้ว แต่ติดอย่างเดียวตรงที่ให้หมอนมาเพียงแค่ 2 ใบ ถ้ามีมากกว่านี้ น่าจะดีกว่า (บางที่อาจมี 4 หรือ 6 ใบ แบ่งตามไซต์ เลยทีเดียว)

มุมโซฟานั่งเล่นดูทีวี มุมนี้ยอมรับว่าสบายจริง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ได้พักผ่อน ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

มีเครื่องเสียง และลำโพง เอาไว้ให้ด้วย สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงสบายๆ ในห้องนอน

หลังจากไปเที่ยว นอนพักผ่อน ผ่านไป 1 คืน เช้าวันถัดมาทางโรงแรมก็จะมีอาหารเข้าให้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ที่โคตรจัดเต็ม มีอาหารหลากหลาย ให้เลือกทานเยอะจนลายตา จุดนี้ชื่นชมเลย ห้องอาหารบรรยากาศก็จะประมาณนี้ (ในวันที่ไปมีทัวร์มาลงด้วย)

อาหารทุกเมนูถูกจัดเรียงอย่างปราณีต สะอาด สวยงาม น่ารับประทาน

อาหารไทยมีให้หลากหลายแบบ รสชาติกำลังดี แต่ขอหยิบยกมาแค่ภาพเดียวก่อนนะครับ

มุมสลัดและอาหารเช้าแบบเบาๆ ก็มีให้สำหรับใครไม่อยากทานอะไรหนักๆ ในช่วงเช้า

ปาท่องโก๋ ก็มี ปกติใครที่กินอยู่แล้วต้องชอบอย่างแน่นอน

หรือแม้กระทั่งขนมปัง เบเกอรี่ เดนิช ต่างๆ ก็ยังมีให้เลือกทาน เรียกได้ว่ามีทุกแนว สำหรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มที่มาทาน มาเข้าพักเลยก็ว่าได้

สำหรับภาพอื่นๆ ทั้งหมด เลือกดูได้จากด้านล่างนี้ได้เลย ส่วนตัวแล้วคิดว่าให้คะแนน 4.8/5 เลยครับ หักไปแค่เรื่องหมอน และที่จอดรถที่แคบไปสักเล็กน้อยเท่านั้น แต่โดยรวมด้านอื่นถือว่าดีมากเลย

[yasr_overall_rating]

อ่อเกือบลืมบอกไปว่าที่พักนั้นมีสระว่ายน้ำด้วยนะครับ แต่ในวันที่ผมเข้าพักดันปิดปรับปรุงพอดีจึงไม่ได้นำภาพมาลง หากใครมีโอกาสไปพักก็เป็นอีกโรงแรมในอยุธยาที่อยากแนะนำเลย

การเดินทางก็ง่ายมาก อยู่ติดถนนเส้นหลักตามแผนที่ด้านบนนี้เลยครับ การเดินทางสัญจรไปยังที่พักไปได้สะดวกสุด ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่ง

บทความและภาพถ่ายโดย𝒄𝒉𝒊𝒗𝒂𝒔𝒄𝒛
กล้อง: Samsung Galaxy Note8