Marine Beach Pattaya โรงแรมที่พักพัทยา ตั้งอยู่ถนนเลียบหาดจอมเทียนโซนพัทยากลาง เป็นที่พักพัทยาติดทะเลห่างเพียงแค่ช่วงถนนเส้นเล็กๆ คั่นเท่านั้น เป็นหนึ่งในที่พักที่มาพักแล้วรู้สึกประทับใจในหลายอย่างเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทาง การให้บริการที่เป็นมิตร และราคาที่ไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับที่พักพัทยาในโซนอื่นๆ

โรงแรมมารีนบีชพัทยา มีทำเลที่ตั้งที่ถือว่าได้เปรียบและหาได้ง่ายมาก ติดถนนเลียบทะเล ใกล้แหล่งชุมชน และร้านอาหารชื่อดังของพัทยา อาทิเช่น ครัวลุงไสว / ร้านปูเป็น ฯลฯ อีกหลายร้าน มีรถ 2 แถวผ่านอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องเข้าซอยลึก และรถไม่ติดเท่าไหร่นัก ราคาที่พัก เริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท อาจถูกลงหรือแพงขึ้นแล้วแต่ช่วงเวลาและเทศกาล และประเภทของห้อง

ห้องที่เลือกพักในครั้งนี้เป็นห้องพักแบบ Deluxe Double ที่มีทั้ง ห้องนอน – มุมห้องแยกแบ่งครึ่งออกจากกัน รวมทั้งมีมุมโต๊ะทำงานและทานอาหารเล็กๆ ให้ภายในห้อง

สะดวกสบายตรงที่มีทีวีแบ่งเป็น 2 จุด 2 เครื่องให้ ไม่ต้องไม่ซุกอยู่แค่เพียงที่นอนอย่างเดียวแบบที่พักบางแห่งที่มีห้องนอน ห้องนั่นเล่นรวมกันในห้องเดียว

โซฟาที่นั่งพักในมุมห้องนั่งเล่นถือได้ว่าสบายกำลังดีเลย จะนั่ง จะนอน ก็สะดวกสบายไปหมด และยังมีมุมหนังสืออ่านเล่นเล็กๆ เกี่ยวกับประเทศไทย และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้พร้อมเสร็จสรรพ

ฝั่งของห้องนอน เตียงนอน จัดว่ามุมดีมาก แสงไม่ส่องตา หลับสบาย เตียงนุ่มสบายไม่แข็งจนปวดหลัง

หมอนนอนมีให้มากถึง 6 ใบ เรียงตามขนาด ถูกจัดเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม

น่าเสียดายอย่างเดียวตรงที่ห้องน้ำที่นี่นั้นมีขนาดเล็กและแคบไปสักหน่อย แต่ก็เพียงพอต่อการอาบน้ำ ถ้าใครชอบห้องน้ำที่มีบริเวณกว้าง คงจะไม่ชอบตรงจุดนี้สักเท่าไหร่นัก

อ้างล้างหน้า ล้างมือ ฯลฯ ถูกแยกออกมาจากตัวห้องน้ำ มาไว้ด้านนอกห้องน้ำ

แต่ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในห้องพักก็มีให้หลากหลายอย่าง และที่นี่จะมีลำโพงบลูทูธของ JBL ให้ด้วย คนที่ชื่นชอบการฟังเพลงจะต้องถูกใจตรงนี้อย่างแน่นอน

เครื่องดื่มหรือชาที่นี่ให้เป็นของยี่ห้อ Dilmah พร้อมกาน้ำร้อนไซต์น่ารักกำลังดี

ชุดคลุมมีให้ 2 ชุด ภายในตู้เสื้อผ้าในห้อง

ไม้แขวนเสื้อ ไดร์เป่าผม ฯลฯ รวมถึงตู้นิรภัย ถูกจัดเก็บรวมไว้ให้เลือกใช้ในตู้เสื้อผ้าเป็นอย่างดี

ที่พักแห่งนี้มีสระว่ายน้ำให้บริการฟรีด้วย น่าเสียดายที่ไม่ได้ไปเก็บภาพมาลง แต่สระก็สวยสะดวกสบาย โดยสระจะอยู่แยกจากตัวที่พักไปเล็กน้อย ถ้ามองจากวิวระเบียงของห้องที่พัก ก็จะเห็นอยู่บ้าง ประมาณนี้เลยครับ

ส่วนมุมอื่นๆ บริเวณที่พักก็จะมีทางเดินเล็กๆ สำหรับเข้าออกเป็นทางเดินโดยเฉพาะให้ ร่มรื่นสวยงามแบบนี้เลย

ที่ Marine Beach Pattaya จะมีอาหารเช้าให้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ อาหารมีหลากหลาย ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ แต่ส่วนนี้ผมเองก็ไม่ได้เก็บภาพไว้อีก เนื่องจากวันเข้าพักมีนักทองเที่ยวเยอะ จึงไม่อยากรบกวนมากครับ

ความประทับใจอื่นๆ ของที่พัก Marine Beach Pattaya แห่งนี้

เนื่องด้วยวันเช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก ผมได้ลืมชุดเลนส์ของกล้อง และอุปกรณ์เอาไว้เป็นกระเป๋า 1 ใบ แต่ก็มีพนักงานโทรมาแจ้งหลังจากออกเดินทางไปได้ระยะหนึ่งแล้ว  และประสานงานในการจัดส่งของที่ลืมกลับทาง EMS ให้กับผมแบบฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งผมเคยไปพักบางแห่งใน กทม. และลืมของจริง จนเวลาผ่านไป ไม่มีแม้แต่การติดต่อกลับมาเลย แต่ที่นี่ติดต่อและส่งกลับอย่างรวดเร็ว

หากใครมีโอกาสมาพักที่พัทยาหรือหาดจอมเทียน ก็อยากจะแนะนำ มารีนบีช พัทยา ที่นี่เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกแล้วกันครับ

บทความรีวิวและรูปภาพโดย: 𝒄𝒉𝒊𝒗𝒂𝒔𝒄𝒛
กล้อง: Samsung Galaxy S10

ข้อมูลทั่วไปของที่พัก

[yasr_overall_rating]