[รีวิวที่พัก] The Paz KhaoYai เดอะปาซ เขาใหญ่ ที่พักหรูหรา อาหารอร่อย 9.5/10

เขาใหญ่คือที่เดียวที่ไปครั้งแรก แล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรโดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่รู้สึกว่า หาของกินได้ยากมาก และรถติดในช่วงเทศกาลเป็นอย่างมากจึงไม่ได้คิดว่าจะไปอีกจากนั้น จนกระทั่งเจอที่พักเขาใหญ่ที่มีชื่อว่า The Paz KhaoYai เดอะปาซ เขาใหญ่ ที่ทำให้มุมมองความคิด (ส่วนตัว) เริ่มเปลี่ยนไป

เดอะปาซ เขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชศรีมา เป็นที่พักที่มาครั้งแรกแล้วให้ความรู้สึกว่า นี่คือสวรรค์แห่งการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง และการเดินทางก็สะดวกไม่ต้องเข้าตรอกซอกซอยให้ลึกลับมากแต่อย่างใด

 
ทำเลที่ตั้งของที่ The Paz นี้เรียกได้ว่าทำเลดี ถึงดีมากเลยตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถให้วิวมองเห็นบรรยากาศได้อย่างชัดเจน สงบ ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัวสูง เป็นโรงแรมที่พัก ระดับ 5 ดาว ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างมาก
เมื่อไปถึงที่พักหรือจุดจอดรถก็จะมีรถไฟฟ้าหรือรถกอล์ฟขนาดน่ารัก ขับมารับเราถึงที่จอดรถเพื่อไปยังจุดเช็คอิน หรือไปยังที่พักต่างๆ โดยทันที
ในวันจองได้ จองผ่าน Agoda ล่วงหน้า ที่พักนี้ก็จะมีห้องพักตั้งแต่ราคา (ประมาณ) 3 พันบาทขึ้นไป แล้วแต่ประเภทห้องที่เราต้องการพัก
สำหรับส่วนของห้องที่ได้เลือกพักครั้งนี้มีชื่อห้องว่า SPACIOUS DELUXE เนื่องจากดูภาพประกอบจากเว็บแล้วคิดว่า คงน่าจะพอเหมาะกับการไปพักคนเดียวมากที่สุดกว่าห้องอื่นๆ
เมื่อดำเนินการเช็คอินทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมขนของโดยมีพนักงานต้อนรับช่วยเราขนย้ายอย่างดีทุกขั้นตอนจนถึงห้องพักที่จัดแบ่งเป็นโซนเอาไว้
 
ภาพรวมของห้องถือว่าไม่ใหญ่เวอร์มาก และะก็ไม่เล็กจนเกิดไป มีขนาดโล่งโปร่งสบายกำลังดี พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตัวห้องระเบียงที่สามารถนั่งพักผ่อน หรือยืนชมวิวทิวทัศน์ในขนาดระเบียงกำลังดี ไม่อึดอัด
สำหรับส่วนของห้องอาบน้ำ อยู่ในเกณฑ์ดีมาก มีพื้นที่เหลือเฟือ แยกโซนแห้ง เปียก และมีอ่างอาบน้ำแยกออกมาจากห้องอาบน้ำอีกด้วย ผ้าเช็ดตัว สุขภัณฑ์ ฯลฯ อยู่ในเกณฑ์สะอาดมาก มีแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ครีม สบู่ ยาสระผม ฯลฯ ให้ครบ แทบไม่ต้องพกไปเลยก็ได้
มีมุมสำหรับนั่งทำงาน นั่งพักผ่อน เห็นวิวต้นไม้ภายนอกสวยงาม
หมอนหนุนนอนมีให้มากถึง 4 ใบ
เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ฯลฯ ที่นี่มีเครื่องทำกาแฟขนาดเล็กให้ด้วยภายในห้องเป็นแบบแคปซูล
ต่อไปจะเป็นในส่วนของบริเวณภายนอกห้องพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในที่พัก ที่มีให้พร้อมแบบที่แทบไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ได้ โดยบริเวณทางเดินของโซนห้องที่ได้ไปพักจะมีลักษณะเป็นดังนี้
เดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอป้ายบอกทางไปยังโซนหรือจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายในที่พักอย่างชัดเจน
ส่วนนี้จะเป็นโซนร้านอาหาร ที่มีชื่อว่า FAVE’ DISH BY THE PAZ มีอาหารจำน่ายตั้งแต่ช่วง 07.00-20.00 เหมาะกับคนขี้เกียจออกไปไหนไกลแบบผมมาก และที่สำคัญวิวมันสวยมาก
อาหารที่สั่งรสชาติดี ถึงดีมากเกือบทุกเมนู อาทิเช่น เมนูสเต็กเนื้อออสเตรเลียจานนี้ นุ่มลิ้น กินเพลิน คิดว่าจะกินไม่หมดแล้ว แต่พอกินไป มันเป็นสเต็กเนื้อที่ฟินเกือบที่สุด ที่เคยกินมา
หรือจะเป็นเมนูสปาเกตี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย
ซึ่งโซนนี้ก็จะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ ที่สามารถใช้บริการได้ฟรี มีผ้าเช็ดตัว ห้องน้ำ ห้องแต่งตัวให้พร้อมสรรพ
มองมุมสูงมาก็จะเห็นสระว่ายน้ำวิวแทบจะ 360 องศา เห็นทิวเขาโดยรอบได้อย่างชัดเจน ไม่มีตึกใดมาบดบังตา
พอตกเย็นจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินจากจุดรับประทานอาหารได้แบบนี้เลย ฟินมากครับ
ผ่านไป 1 คืนมาถึงส่วนของอาหารเช้า ที่จริงแล้วที่นี่มีให้เยอะมาก แบบมากๆ เลย หลากหลายแนว หลากหลายเมนูแล้วแต่เราอยากจะสั่งเลย แต่ ณ ที่นี่ผมทานน้อย จึงมีภาพแค่บางส่วนเท่านั้น
ก็น่าจะเป็นเมนูมาตรฐานทั่วไปเหมือนกันโรงแรมที่พักอื่นๆ
แต่โดยภาพรวมแล้วสำหรับ The Paz KhaoYai ส่วนตัวก็ค่อนข้างประทับใจเป็นอย่างมากและคิดว่าหากมีโอกาสที่ดีเหมาะสม หรือว่างไป ก็จะไม่พลาดไปพักผ่อนอีกอย่างแน่นอน
 
Our Score
 
บทความและภาพถ่ายโดย: 𝒄𝒉𝒊𝒗𝒂𝒔𝒄𝒛
กล้อง: Samsung Galaxy S10

ภาพรวมบรรยากาศของ เดอะปาซ เขาใหญ่ (The Paz KhaoYai)

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]